Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012
Cách chế biến món "uyên ương gãy cánh". 300gr ớt, 300gr gừng, 300gr tỏi, 100gr hạt tiêu, 250cc (1/4 lít) nước lọc, 250gr đường. Tiêu giã nhuyễn để riêng. Tỏi lột vỏ, giã nhuyễn rồi cho 250cc nước vào chắt lấy nước tỏi. Cho ớt, gừng và nước tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn là được. Xong đổ ra, cho tiêu đã đâm nhuyễn và 250gr đường vào phần hỗn hợp nước tỏi, gừng và ớt vừa xay xong, trộn đều. Công thức này làm ra được hai ly "xin tố" đủ cho hai người dùng. Tác dụng chính: Chưa rõ! Tác dụng phụ: bị Tào Tháo rượt hoặc tốn tiền xe chở đi cấp cứu! Chúc các bạn ngon miệng!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Cái món này lại là một loại thuốc... trừ sâu sinh học mà nông dân bây giờ đang xài, vì họ xài thuốc hóa học sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, nên dùng thứ này xịt sâu rầy nghe mùi là sợ chết... mẹ huống chi đến con người!
Trả lờiXóaChỉ món gì đâu không, ngon ông ăn trước đi thử coi có đi ỉa bị hột ớt dính lỗ đít la làng hay không thì biết!
Bớ bà con... đừng nghe lời cha này ... ăn xong là rặn lòi con trê...
Háhá, nghe ông nói tui mới biết người ta dùng cách "chế biến" này để làm thuốc trừ sâu! :))
Trả lờiXóalần đầu tiên sói mới nghe món này ,lạ mà hại,hehehe
Trả lờiXóaSói làm thử đi, uống "ngon" lắm! :)))
Trả lờiXóaÁC!
Trả lờiXóaÁc đâu mà ác! Chỉ "độc" thôi! :))
Trả lờiXóaEm làm xong rồi, uống có sao đâu.
Trả lờiXóaMón ni gọi là " độc sản ",hiiiiii
Trả lờiXóaTrứ nhanh quá hén, mới đây đã làm xong món này rồi. Uống thấy "ngon miệng" ghê luôn hén.
Trả lờiXóaHay! Đây đúng là món "độc sản" há! :)
Trả lờiXóavậy " thưởng " một ly hen, xách ....dép chạy thôi ah
Trả lờiXóaHihi... :)
Trả lờiXóaTrời, anh Zip quậy quá nha :)))))))))))))))))
Trả lờiXóaVT có làm thử chưa? Làm thử uống thử đi, "ngon" lắm đó! :))
Trả lờiXóaEm thấy ớt là chạy rồi. Anh thử trước đi :))))))))))
Trả lờiXóaAnh làm thử uống thử rồi. "Ngon" thấy ghê luôn! Haha... :))
Trả lờiXóaMón này thật là hấp dẫn ngay từ cái tên gọi !
Trả lờiXóa
Trả lờiXóaCái tên nghe hay hén.
Em đăng 1 tấm ảnh lên Facebook của anh, anh đã đọc chưa ?
Trả lờiXóa
Trả lờiXóaGần cả tuần nay anh không có ghé qua My Opera và Facebook nên chưa đọc. Để anh vào đó xem thử.
Trả lờiXóaRồi, anh đã xem bức ảnh đó rồi suongdang ạ.
=))
Trả lờiXóaToàn nguyên liệu cay không đã 1 kí lô, thêm đường nước là kí rưỡi, vậy phải mời cả làng mul thưởng lãm chứ xin tố cho 2 người thôi thì Tào Tháo rượt là đúng rồi anh Zip à, :)
Trả lờiXóaCách nấu món "Uyên Ương Gãy Gọng".
Trả lờiXóa500g muối, 1/2 lít nước mắm, 2 muỗng đường, 100 gam bột ngọt, nửa bịt ngủ vị hương hòa lẫn tất cả cho vào nồi nấu lửa riu riu cho sắc xuống như 10 ly còn 2 ly, chia 2 vợ chồng hay 2 bồ bịch uống mỗi đứa 1 ly, bảo đảm hỏng gãy gọng hổng ăn tiền.
Đã gọi là "uyên ương" nên chỉ có hai người thôi chứ lẽ ra thì phải mời cả làng Mul thưởng thức mới đúng hén.
Trả lờiXóaBữa nào ông mở nhà hàng bán món "uyên ương gãy gọng" này đi, chắc nhiều người ủng hộ lắm đó. Chỉ có điều ăn hoặc uống xong họ gãy gọng luôn, hết biết đường trả tiền!
Trả lờiXóaNgon ác:))))
Trả lờiXóađúng là gẫy cánh, toàn gia vị nóng ko hà
Trả lờiXóa
Trả lờiXóaAnh Minh làm thử rồi há :))
Vì vậy cho nên mới có người gọi món này là món "độc sản" :)
Trả lờiXóaUống xong thì Uyên Ương gãy cánh bị liệt luôn, anh ZIp ha. :))
Trả lờiXóaBởi vậy nên nó mới có tên là "uyên ương gãy cánh" :)
Trả lờiXóaKe ke ...lâu lâu rữa ruột ......cho mát !
Trả lờiXóa
Trả lờiXóaĐó cũng là một lý do hén :)
Đặc sản độc đáo!!
Trả lờiXóahttps://www.nguoiduatin.vn/dieu-tri-hieu-qua-benh-phu-khoa-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-a373132.html
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chat-luong-kham-dich-vu-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a963956.html
https://thitruong.nld.com.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/kham-gan-tai-phong-kham-chuyen-gan-hong-phong-20181008104826483.htm
https://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html