Trang

Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

Cách chế biến món "uyên ương gãy cánh". 300gr ớt, 300gr gừng, 300gr tỏi, 100gr hạt tiêu, 250cc (1/4 lít) nước lọc, 250gr đường. Tiêu giã nhuyễn để riêng. Tỏi lột vỏ, giã nhuyễn rồi cho 250cc nước vào chắt lấy nước tỏi. Cho ớt, gừng và nước tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn là được. Xong đổ ra, cho tiêu đã đâm nhuyễn và 250gr đường vào phần hỗn hợp nước tỏi, gừng và ớt vừa xay xong, trộn đều. Công thức này làm ra được hai ly "xin tố" đủ cho hai người dùng. Tác dụng chính: Chưa rõ! Tác dụng phụ: bị Tào Tháo rượt hoặc tốn tiền xe chở đi cấp cứu! Chúc các bạn ngon miệng!

35 nhận xét:

  1. Cái món này lại là một loại thuốc... trừ sâu sinh học mà nông dân bây giờ đang xài, vì họ xài thuốc hóa học sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, nên dùng thứ này xịt sâu rầy nghe mùi là sợ chết... mẹ huống chi đến con người!
    Chỉ món gì đâu không, ngon ông ăn trước đi thử coi có đi ỉa bị hột ớt dính lỗ đít la làng hay không thì biết!
    Bớ bà con... đừng nghe lời cha này ... ăn xong là rặn lòi con trê...

    Trả lờiXóa
  2. Háhá, nghe ông nói tui mới biết người ta dùng cách "chế biến" này để làm thuốc trừ sâu! :))

    Trả lờiXóa
  3. lần đầu tiên sói mới nghe món này ,lạ mà hại,hehehe

    Trả lờiXóa
  4. Sói làm thử đi, uống "ngon" lắm! :)))

    Trả lờiXóa
  5. Ác đâu mà ác! Chỉ "độc" thôi! :))

    Trả lờiXóa
  6. Em làm xong rồi, uống có sao đâu.

    Trả lờiXóa
  7. Món ni gọi là " độc sản ",hiiiiii

    Trả lờiXóa
  8. Trứ nhanh quá hén, mới đây đã làm xong món này rồi. Uống thấy "ngon miệng" ghê luôn hén.

    Trả lờiXóa
  9. Hay! Đây đúng là món "độc sản" há! :)

    Trả lờiXóa
  10. vậy " thưởng " một ly hen, xách ....dép chạy thôi ah

    Trả lờiXóa
  11. Trời, anh Zip quậy quá nha :)))))))))))))))))

    Trả lờiXóa
  12. VT có làm thử chưa? Làm thử uống thử đi, "ngon" lắm đó! :))

    Trả lờiXóa
  13. Em thấy ớt là chạy rồi. Anh thử trước đi :))))))))))

    Trả lờiXóa
  14. Anh làm thử uống thử rồi. "Ngon" thấy ghê luôn! Haha... :))

    Trả lờiXóa
  15. Món này thật là hấp dẫn ngay từ cái tên gọi !

    Trả lờiXóa
  16. Em đăng 1 tấm ảnh lên Facebook của anh, anh đã đọc chưa ?

    Trả lờiXóa

  17. Gần cả tuần nay anh không có ghé qua My Opera và Facebook nên chưa đọc. Để anh vào đó xem thử.

    Trả lờiXóa

  18. Rồi, anh đã xem bức ảnh đó rồi suongdang ạ.

    Trả lờiXóa
  19. Toàn nguyên liệu cay không đã 1 kí lô, thêm đường nước là kí rưỡi, vậy phải mời cả làng mul thưởng lãm chứ xin tố cho 2 người thôi thì Tào Tháo rượt là đúng rồi anh Zip à, :)

    Trả lờiXóa
  20. Cách nấu món "Uyên Ương Gãy Gọng".
    500g muối, 1/2 lít nước mắm, 2 muỗng đường, 100 gam bột ngọt, nửa bịt ngủ vị hương hòa lẫn tất cả cho vào nồi nấu lửa riu riu cho sắc xuống như 10 ly còn 2 ly, chia 2 vợ chồng hay 2 bồ bịch uống mỗi đứa 1 ly, bảo đảm hỏng gãy gọng hổng ăn tiền.

    Trả lờiXóa
  21. Đã gọi là "uyên ương" nên chỉ có hai người thôi chứ lẽ ra thì phải mời cả làng Mul thưởng thức mới đúng hén.

    Trả lờiXóa
  22. Bữa nào ông mở nhà hàng bán món "uyên ương gãy gọng" này đi, chắc nhiều người ủng hộ lắm đó. Chỉ có điều ăn hoặc uống xong họ gãy gọng luôn, hết biết đường trả tiền!

    Trả lờiXóa
  23. đúng là gẫy cánh, toàn gia vị nóng ko hà

    Trả lờiXóa

  24. Anh Minh làm thử rồi há :))

    Trả lờiXóa
  25. Vì vậy cho nên mới có người gọi món này là món "độc sản" :)

    Trả lờiXóa
  26. Uống xong thì Uyên Ương gãy cánh bị liệt luôn, anh ZIp ha. :))

    Trả lờiXóa
  27. Bởi vậy nên nó mới có tên là "uyên ương gãy cánh" :)

    Trả lờiXóa
  28. Ke ke ...lâu lâu rữa ruột ......cho mát !

    Trả lờiXóa

  29. Đó cũng là một lý do hén :)

    Trả lờiXóa